ร้านอาหารเด็ด คาว หวาน จัดเต็ม วัชรพล สายไหม

ร้านอาหารเด็ด คาว หวาน จัดเต็ม วัชรพล สายไหม
ร้านอาหารเด็ด คาว หวาน จัดเต็ม วัชรพล สายไหม
เมื่อวัชรพล สายไหม ไม่ใช่นอกเมืองอีกต่อไป! ไหนใครว่า ย่านนี้ไม่มีดี บอกเลยว่าคิดผิดอย่างแรงค่า เพราะนอกจากความสงบ ไม่วุ่นวายของทำเลตรงนี้แล้ว แหล่งอาหารของเค้าไม่ได้น้อยหน้าใครเลย.. ตามแอดมาดูกันเลยค่ะ วัชรพล สายไหม มีอะไรที่จะทำให้คุณต้องตัดสินใจมาเยี่ยมชมแถวนี้กัน

 
เริ่มประเดิมกันที่ร้านแรก Maruichi Japanese Fusion Cuisine

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ต้องบินไปกินไกลๆ เพราะสายไหมมีค่า สำหรับใครที่ชอบหรืออินกับการทานอาหารแนวนี้ ไม่ว่าจะปลาดิบ ซูชิ หรือแม้กระทั่ง ของหวาน แนะนำว่าต้องมาค่ะ รับรองว่าจะลืมเจแปนไปเลยเชียว

ขอบคุณภาพจาก https://hello2day.com/maruichi-japanese-fusion-cuisine/

ร้านที่ 2 จ่าอูหมูเกาหลี

หมูกระทะดี้ดี เหมาะกับหน้าหนาวววววววนี้ แต่จริงแล้ว หนาวหรือร้อนหมูกระทะจะเยียวยาทุกอย่างค่า เข้าเรื่องเลยดีกว่า ความอร่อยของจ่าอูหมูเกาหลีอยู่ที่ น้ำจิ้ม และ น้ำซุป ที่มีความกลมกล่อมและหมักหมูเข้าเนื้อได้เริ่ด เอาไป 10 10 10

ขอบคุณภาพจาก https://www.wongnai.com/reviews/6f4821c5cf7a4013a1a89d46bf27410b

มาต่อกันที่ร้านที่ 3 Misstar Cafe

คุ้นๆ ไหมคะร้านนี้ ไม่คุ้นไม่เป็นไร แอดจะบอกเอง ร้านนี้เป็นคาเฟ่บรรยากาศแบบผู้ดีอังกฤษ ของดาราสาวสุดสวยอย่างคุณใหม่ ดาวิกา สายหวาน สายชิม หรือ สายถ่ายรูป รีบมาเลยค่ะ เพราะนอกจากการตกแต่งร้านที่น่าไปเยือนแล้ว ยังมีเบเกอรี่แสนหวานหลากเมนู เครื่องดื่มสุดเก๋ และไอศกรีมหลายรสชาติดีๆ ให้คุณได้เลือกชิมอย่างจุใจ

ขอบคุณภาพจาก http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/002498/lang/th/

ร้านที่ 4 Better Steak มีดีที่อร่อย

แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าอร่อยย และนอกจากความอร่อย ราคายังไม่แรงอีกด้วยค่ะ ซึ่งนางเอกของร้านนี้ คือ "สเต็กไก่" หมักเองปรุงเองจากสูตรพิเศษเพื่อให้ได้สเต็กที่เนื้อนุ่มชุ่มลิ้น ชิ้นใหญ่ ในราคา 69 บาท คุ้มแค่ไหนต้องไปลองชิมกันค่ะ

ร้านที่ 5 OVER CONES CAFE'

ของคาวไปแล้ว สายหวานต้องมาบ้างกับ ร้านขนมและไอศครีมโฮมเมด เมนูหลากหลายจัดเต็มทั้ง บราวนี่ บิงซู ฮันนี่โทสต์ ไอติมหม้อไฟ แค่รายการอาหารก็ฟินเวอร์สำหรับสายขนมแล้วค่า

มาต่อกันแบบรัวๆกับ ร้านที่ 6 Sukiyaki Number One

มีหมูกระทะ ก็ต้องมีชาบู ให้ซดน้ำกันหน่อยกับสุกี้โบราณ สูตรพิเศษลับเฉพาะ ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ทีเด็ดน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อมเผ็ดนิดหวานหน่อย ใครที่ชอบสไตล์นี้ ห้ามพลาดเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก https://www.edtguide.com/eat/459700/Sukiyaki-Number-One-A.C.Saimai-Market

ร้านที่ 7 ซาวมายแหนมเนือง สายไหม

สำหรับใครที่ชอบกินแหนมเนือง แอดมินแนะนำร้านนี้เลยค่ะ แหนมเนือง หั่นเครื่องมาให้ ยกเว้นพริก น้ำจิ้มอร่อยมาก แยกถั่วคั่ว และน้ำส้ม ให้เราเพิ่มความจัดจ้านได้ด้วยตัวเราเองค่ะ นอกจากแหนมเนืองทางร้านมีเมนูอื่นๆ อาทิ ปากหม้อญวน กุ้งกระเบื้อง เปาะเปี๊ยะทอด เส้นหมี่หมูย่าง และอีกมากมายให้ได้ไปลองชิมกัน
 
 
 

ปิดท้ายด้วย ร้านที่ 8 ซ้งเป็ดพะโล้ สายไหม

ต้องบอกเลยว่าร้านนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเค้ามีหลายสาขามากกกก ด้วยความอร่อยจนมีชื่อเสียง และ เมนูที่ให้เลือกหลากหลาย จะฤดูไหน ร้อน หรือ หนาว ก็สามารถไปกินกันได้ โดยจุดเด่นของร้าน ก็คือ เป็ดพะโล้ เนื้อเป็ดแน่นๆ ไม่เหนียว หนังหนึบ แยกน้ำพะโล้เค็มๆมันๆ คลุกกับข้าวกลมกล่อมสุดๆ เลยค่ะ